เคล็ ดลับจากน้ำมันมะพร้าว ที่ทำให้คุณดูดีขึ้น ภายใน 2 สัปดาห์

เคล็ ดลับจากน้ำมันมะพร้าว ที่ทำให้คุณดูดีขึ้น ภายใน 2 สัปดาห์

วันนี้เราจะมาเผยแนะนำความสวยกันนะคะ ซึ่งน้ำมันมะพร้าว (Coconut Oil) คือ น้ำมันที่ได้จากการสกัดแยกน้ำมันจากเนื้อผลของมะพร้าว , มะพร้าวเป็นไม้ยืนต้นที่อยู่คู่คนไทยมานาน และถือเป็นพืชที่นำมาใช้ประโยชน์ได้เกือบทุกส่วน

เนื้อมะพร้าวเป็นส่วนผสมของอาหารไทยอันโอชะ หลายตำรับ หลายเมนูที่เป็นไทยแท้ จึงข า ดมะพร้าวไม่ได้ โดดเด่นที่สุดคือขนมไทย มะพร้าวเป็นส่วนผสมหนึ่งในสามของขนมไทยแท้ ที่ประกอบด้วยแป้ง น้ำตาล และกะทิ

ส่วนอื่น ของมะพร้าวก็นำไปใช้ประโยชน์อย่างกว้างขวาง เช่น ทางมะพร้าว ก็นำมาทำไม้กวาดและไม้กลัด บางท้องถิ่นใช้ใบมะพร้าวมุงหลังคา ให้ความรู้สึกเย็นสบาย

“น้ำมันมะพร้าว” ปัจจุบันรู้จักกันดีในฐานะตัวช่วยเสริมสุขภาพและความงาม นาทีนี้ น้ำมันมะพร้าวจึงกลายเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในแวด วงสุขภาพทางเลือกที่ใคร ต่างสนใจ

น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวตามตำรา

สำหรับคนโบราณแล้ว น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ที่ดีต้องได้มาจากมะพร้าวที่แก้คาต้น และหล่นลงมาเอง เพราะนั่นหมายความว่า เนื้อในแห้งสนิท ไม่มีน้ำมะพร้าวหลงเหลืออยู่ เนื้อมะพร้าวแห้งหนึ่งผลสามารถสกัดน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ออกมาได้เพียงร้อยละ 20 – 30 เท่านั้น ในทางอายุรเวทถือว่าน้ำมันมะพร้าวจากมะพร้าวที่แก่คาต้นนี้ เป็นน้ำมันที่มีฤnธิ์ทางย าที่ดีที่สุด ใช้นวดก ร ะ ดู ก ช่วยแก้ปัญหารอยไหม้จากแสงแดด และช่วยบำรุงผิวพรรณได้

– ต้องมีกลิ่นหอมของมะพร้าว ไม่มีกลิ่นหืน หรือเปรี้ยว แม้ว่าจะมีการเปิดใช้หลายครั้งแล้ว แต่ด้วยกระบวนการผลิตในบางยี่ห้อ อาจมีการดัดแปลงโดยใช้น้ำหอมสังเคราะห์กลิ่นมะพร้าว หรือกลิ่นมะพร้าวน้ำหอมเข้าไป ทำให้มีกลิ่นหอมมากในตอนเปิดขวดแรกๆ แต่หลังจากนั้นความหอมจะจางลง กลายเปลี่ยนเป็นเหม็นเปรี้ยว ซึ่งจะทำให้อายุของน้ำมันมะพร้าวอยู่ได้ไม่นาน

– ต้องมีความใส ไม่มีสี ลักษณะโปร่งแสง ไม่มีการตกตะกอน แต่การสังเกตจากข้อนี้อาจไม่ชัดเจน เพราะบางยี่ห้อก็บรรจุในขวดพลาสติกขุ่น หรือมีสี แต่ถ้าบรรจุขวดแก้วก็จะสังเกตได้ง่ายกว่า

– ต้องมีความหนืดน้อย สามารถกลืนลงคอได้อย่างง่ายดาย มีความรู้สึกเหมือนละลายในปาก ไม่ให้ความรู้สึกเลี่ยน หรือเมื่อนำไปทาผิวแล้ว สามารถซึมสู่ผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งคราบน้ำมันลอยอยู่บนผิว

สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวที่มีต่อสุขภาพ

1. กระตุ้นการขับถ่าย

2. กินแล้วไม่อ้วน

3. บำรุงกำลัง

4. บำรุงครรภ์

5. บำรุงก ร ะ ดู ก

6. ช่วยลดความ เ สี่ ย ง เป็นโ ร คกลุ่มเสื่оม

7. ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น

8. บำรุงสุขภาพในช่องปาก

9. ลดการอักเสบและติดเชื้อ

10. ช่วยลดความ เ สี่ ย ง โ ร คม ะ เ ร็ ง

ขอบคุณ : medthai , gangbeauty

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *