วิธีกระชับรูขุมขนแบบธรรมชาติ ผิวนุ่มละมุน เหมือนย้อนวัย

วิธีกระชับรูขุมขนแบบธรรมชาติ ผิวนุ่มละมุน เหมือนย้อนวัย 

วิธีกำจัดรูขุมขนกว้าง ให้ดูเล็กและกระชับ จนใครก็อย า กทัก ลองแล้วได้ผล วิธีกำจัด “รูขุมขนกว้าง”ให้ดูเล็กและกระชับมากขึ้น

รูขุมขนกว้าง คือ ลักษณะรูขุมขนบนใบหน้าที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ เกิ ดจากต่อมผลิตไขมันใต้ผิวหนังขย ายขนาดใหญ่ขึ้นกว่าปกติ หรือโครงสร้างของการเกิ ดเส้นขนใต้ผิวหนังผิดปกติ โดยที่ผิวหนังบริเวณรอบ รูขุมขนกว้างจะไม่เกิ ดการเปลี่ยนแปลง อักเสบ หรือเป็นก้อนแข็งแต่อย่างใด

วันนี้แอดขอเสนอวิธีการลดขนาดรูขุมขนที่กว้างเป็นหลุมให้ดูเล็กและกระชับมากขึ้น ด้วยขั้นตอนที่สามารถทำได้เองแถมประหยัดด้วยนะ ตามไปดูกกันเลย

1.ล้างหน้าเป็นประจำวันละ 2 ครั้ง

รูขุมขนกว้างเพราะเกิ ดจากการอุดตันของสิ่งสกปรกและแบคทีเรีย ดั งนั้uการล้างหน้าให้สะอาดเป็นเ รื่ อ งจำเป็น แต่ต้องร ะวั งอย่าล้างนานจนเกินไปหรือ บ่อยจนเกินไป เช้า 1 เย็น 1 ท่องเอาไว้เลยนะ

2.นวดด้วยผงฟู

ผงฟูจะช่วยกระชับรูขุมขนรวมถึงช่วยสู้กับการอักเสบของสิวได้ด้วยนะ ส่วนผสมตามนี้เลยจ้า

1.ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่นพอประมาณ

2.คนให้เข้ากัน เนื้อจะข้นหน่อย มีทริคว่าต้องคนเป็นวงกลมนะ

3.ใช้ผงฟูที่ผสมได้เป็นเนื้อครีม นวดถูที่ใบหน้าแล้วล้างออกเป็นประจำทุกคืนประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้น ลดลงเป็น 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์

3.ซื้อสครับสำหรับผิวหน้ามาใช้บ้าง

สครับเนื้อบางเบาที่มาพร้อมกับเม็ดบีดส์ที่ช่วยขัดผิวช่วยให้ผิวกระชับขึ้นได้ แต้ต้องร ะวั งเวลาล้างออก อย่ารีบล้างจนเกินไปเพราะเม็ดบีดส์อาจทำให้เกิ ดการระคายเคืองและรอยแดงได้

4.มากส์หน้าด้วยโยเกิร์ต

โยเกิร์ตธรรมชาติอุดมไปด้วย กรดแลคติคและโพรไบโอติค ที่สามารถช่วยทำลายแบคทีเรียที่ก่อให้เกิ ดสิวบนใบหน้าได้ นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย เพียทางโยเกิร์ตที่ใบหน้าบางแล้วทิ้งไว้ 5-10 นาที 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

5.มากส์หน้าด้วยน้ำมะนาวและสับปะรด

ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำมะนาวและสับปะรดแล้วนำมา วางบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น น้ำมะนาวและน้ำสับประรดมีเอนไซม์ธรรมชาติที่ช่วนกระชับรูขุมขนและทำให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้น

6.ใช้น้ำแข็งประคบ

ใช้น้ำแข็งประคบผิวหน้าบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง 15-30 วินาที จะช่วยให้ผิวรวมถึงรูขุมขนกระชับขึ้น

วิธีง่ายที่สาวก็ทำเองได้ เพียงหมั่นทำเป็นประจำและทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายควบคู่ไปกับการพักผ่อนที่เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าสะอาดให้ครบวันละ 8 แก้ว ผิวจะดูดีได้มันต้องดูดีจากภายในสู่ภายนอกนะคะ อย่าลืมไปลองทำตามกันดูนะคะ สาว

เรียบเรียง nongyimphiyim

ขอบคุณ share-si

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *