เช็ คเลย สถานะล่าสุด ทั้งหมดนี้ได้เงินแน่นอน คลังจะโอนให้ภายใน 3 วัน

เช็ คเลย สถานะล่าสุด ทั้งหมดนี้ได้เงินแน่นอน คลังจะโอนให้ภายใน 3 วัน

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวย าลูกจ้างชั่ วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบ จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

โพสต์

ทางด้าน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยว่า มีผู้ผ่านเกณฑ์มาตรการ เราไม่ทิ้งกัน จะได้รับเงินเยียวย า 5,000 บาท จำนวน 15 ล้านคน

ขณะที่ กระทรวงการคลัง ได้เปิดช่องทางรับเ รื่ อ งร้องเรียน สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์เราไม่ทิ้งกัน ผ่านสาขาของธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ในระหว่างวันที่ 18-29 พ.ค. 63

นอกจากนี้ ประชาชนในต่างจังหวัดสามารถร้องเรียนการช่วยเหลือที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์ covid-19 รวมถึงมาตรการ 5,000 บาท ได้ที่ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ทุกจังหวัด อีกช่องทางหนึ่งด้วย

รวมสถานะ

อย่างไรก็ตาม ในวันอังคารที่ 19 พ.ค. 2563 จะมีการโอนเงินให้กับผู้ได้รับสิทธิ์แต่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อและนามสกุลที่ลงทะเบียนไว้ จำนวน 5.9 แสนราย รวมทั้งผู้ที่โอนเงินไม่สำเร็จและได้ผูกบัญชีพร้อมเพย์เรียบร้อยแล้ว รวมเป็น 700,000 ราย

ล่าสุดด้านเพจดังอย่าง โครงการมารดาประชารัฐ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้ออกมาโพสต์รวมสถานะ ที่ผ่านเกณฑ์แน่นอน และไม่ต้องไปร้องทุกข์ทั้งนี้ยังได้ระบุข้อความว่า คลังฯและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งกระบวนการตรวจสอบและคัดกรองเพื่อให้เงินเยียวย าถึงมือทุกคนที่ได้รับผลกระทบอย่างรวดเร็วที่สุดระบบจะแจ้งผลการตรวจสอบสิทธิ์ผ่านทาง SMSหรือสามารถตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนของท่านได้ คาดว่าภายในสัปดาห์นี้ 18-22พ.ค.63 ผู้ที่ผ่านได้รับสิทธิจะได้รับเงินทั้งหมด

แหล่งข่าว siamnews

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *