ใช้น้ำสะอาด 1 แก้วแล้วท่องบทกรวดน้ำให้เทวดาประจำตัว ได้อานิสงค์แรงมาก

ใช้น้ำสะอาด 1 แก้วแล้วท่องบทกรวดน้ำให้เทวดาประจำตัว ได้อานิสงค์แรงมาก

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยทำบุญกรวดน้ำ แน่นอนวันนี้แอดก็มาแนะนำว่าให้กรวดน้ำให้กับเทวดาประจำตัวของเราก่อนเพื่อเป็นการเสริมจิตที่คิดดีและเป็นกุศสลกับเราให้เหนือกว่าจิตที่คิดไม่ดี

กรวดน้ำเพื่ออุทิศบุญกุศลให้แก่เทวดาประจำตัว ใช้น้ำสะอาด 1 แก้ว ยกมือขึ้นไหว้จรดหว่างคิ้ว แล้วกล่าวคำอ ธิษฐ านจิตดังต่อไปนี้

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ)

นะโมพุทธายะลูกขอเชิญพระพุทธเจ้าทั้ง 5 พระองค์โปรดเสด็จมาเป็นประธาน

อิทังสัพพะเทวานังโหตุสุขิตาโหนตุสัพเพเทวา

“ขอให้ส่วนบุญส่วนกุศลนี้ จงสำเร็จแก่เทวดาทั้งหลายทั้งปวงที่รั กษ าตัวข้าพเจ้า ขอให้เทวดาทั้งหลายทั้งปวงนั้นจงมีแต่ความสุขความเจริญใจ (ค่อยรินน้ำลงบนพื้นช้า) ลูกขอฝากน้ำอุทิศนี้ให้ไปยังแก่พระแม่ธรณี พระแม่คงคา โปรดได้มาเป็นทิพ ขออนิสงค์ผลบุญนี้จงสำเร็จแก่ข้าพเจ้า ชื่อ (กล่าวชื่อ) นามสกุล (กล่าวนามสกุล) สิ่งใดที่ข้าพเจ้าได้กระทำในวันนี้ เมื่อวาน เมื่ออดีต ทั้งหลายทั้งปวง ข้าพเจ้าขออุทิศให้กับเทวดาทั้งหลายทั้งปวง ของข้าพเจ้า ส่วนบุญส่วนกุศลใด ที่อยู่ ณ ปัจจุบัน ขอให้ข้าพเจ้านั้นพ้นจากความทุกข์กายทุกข์ใจ

เ รื่ อ งที่เจอกับปั ญ ห าขอให้หมดไป ไม่ว่าท่านจะมาจากชาติใดภพใดก็ตาม ระลึกได้หรือระลึกไม่ได้ก็ตาม ไม่ว่าท่านจะอยู่ภพภูมิใดก็ตาม ขอให้ท่านจงมารับบุญกุศลนี้ บุญกุศลที่ข้าพเจ้าให้ในครั้งนี้ โดยมาถึงซึ่งจุดหมาย อย่าได้แวะเวียนที่ใด ขอให้กุศลถึงทั่วทุกท่าน ทุกตัว ทุกชาติ ทุกภพ ทุกภูมิ ขออานิสงส์ผลบุญดังกล่าวที่ข้าพเจ้าโปรยกลายเป็นโภคทรัพย์ ตามที่ท่านปรารถนาทุกประการตั้งแต่บัดนี้ เวลานี้เป็นต้นไปด้วยเถิด”

ในส่วนของการกรวดน้ำนั้น หากว่าเรากรวดน้ำลงดินกุศลผลบุญจะส่งถึงเร็วกว่าการกรวดน้ำแบบแห้ง ในระหว่างกรวดน้ำให้ อ ธิ ษฐ าน จิตสำหรับผู้ที่มีบุญบารมียังไม่มากพอ แต่ถ้าไม่สะดวกก็แนะนำให้กรวดน้ำบนภาชนะแล้วนำไปโปรยที่ต้นไม้ใหญ่ลงดินได้ การขอฝากผ่านพระบารมีของพระแม่คงคา และพระแม่ธรณี เป็นสิ่งที่สำคัญมาก

ในระหว่างการท่องคำกรวดน้ำทางด้านบนให้เทน้ำลงดินตลอดจนจบคำกรวดน้ำไม่ว่าน้ำจะเหลือมากหรือน้อยเพียงใด ก็ขอเทจนน้ำหมดไปพร้อมกับคำพูดในประโยคสุดท้ายโดยไม่ต้องให้หลงเหลือ

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *